Lịch sử hình thành

LAND ROVER

Land Rovers có mặt ở hơn 140 quốc gia.Với sự hiện diện mang tính quốc tế cao, Land Rover có thể xuất hiện ở một ngôi làng nhỏ ở Châu Phi, ở Luân Đôn hay Toronto.Thông thạo cả những vùng quê gồ ghề và chốn đô thị hiện đại, Land Rover đã thu hút được sự quan...
Land Rovers có mặt ở hơn 140 quốc gia.Với sự hiện diện mang tính quốc tế cao, Land Rover có thể xuất hiện ở một ngôi làng nhỏ ở Châu Phi, ở Luân Đôn hay Toronto.Thông thạo cả những vùng quê gồ ghề và chốn đô thị hiện đại, Land Rover đã thu hút được sự quan tâm của các khách hàng tinh tế, sành điệu trên toàn cầu, những người coi trọng chất lượng, một phong cách vượt thời gian và một cảm giác mạo hiểm.
 
THỊ TRƯỜNG
 
Từ khi thiết kế đầu tiên được ra mắt vào năm 1948, cái tên Land Rover được biết đến trên toàn cầu là loại xe bốn bánh tốt nhất. Mỗi năm, các mẫu xe Land Rover đã đánh giá lại các loại xe 4x4 trên thế giới.
 
Hơn 58 năm qua, Land Rovers đã thiết kế 8 mẫu biểu tượng xe một cách tỉ mỉ. Hiện nay, Land Rover đang tập trung đổi mới về hình dáng cũng như tốc độ của xe. Trong vòng 6 năm tới,Land Rover dự định cho ra mắt 5 mẫu xe mới mang tính đột phá.
 
Năm 2006, doanh thu mỗi tháng bán ra toàn cầu của Land Rover đạt kỉ lục mới. Chỉ riêng doanh thu của loại xe Range Rover đã tăng 34% trong 3 tháng đầu năm 2006. Điều này tiêu biểu cho quá trình bán hàng liên tục thành công từ khi Land Rover bị mua lại bởi công ty Motor Ford vào năm 2000. Từ đó, Ford đã có những đầu tư đáng kể cho phép Land Rover làm mới lại toàn bộ dòng mẫu xe.
 
Từ chiếc xe Land Rovers đầu tiên cho tới chiếc xe mang tính khái niệm hiện đại, Range Rover - Land Rover vẫn trung thành với những giá trị cốt lõi được thiết kế trong từng chiếc xe: tính xác thực, mạo hiểm, mạnh mẽ và tính ưu việt. Land Rover không chỉ là một SUV (một loại xe thể thao bốn bánh), mà là một phong cách sống – một phong cách sống tiêu biểu cho một tinh thần phiêu lưu, mạo hiểm và sự hưởng thụ cuộc sống.
 
THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC
 
Land Rover đã giành hai giải thưởng Doanh Nghiệp của Nữ hoàng (Queen’s Awards) về tính đổi mới và thương mại quốc tế.
 
Năm 2002, Range Rover giành giải thưởng “Loại xe SUV toàn diện của năm” do tạp chí 4x4 bình chọn và giải ”Xe hơi của năm” do tạp chí Top Gear bình chọn.
 
Loại xe thể thao Range Rover Sport cũng giành được một danh sách giải thưởng ấn tượng. Nó được đặt tên là ”Chiếc xe thể thao của năm” bởi tạp chí Top Gear trong năm 2005, đoạt giải ”Loại xe 4x4 của năm” do tạp chí 4x4 bầu chọn năm 2006 và giải ”Loại xe SUV của năm” do Hiệp hội các nhà phê bình Scotland về Motor vào năm 2005.
 
Từ khi cho ra mắt vào năm 2005, loại xe LR3 với sự trình diễn hiệu quả, những tiêu chuẩn tốt hơn khi chạy trên các con đường gồ ghề và những công nghệ mang tính nghệ thuật đã tạo ra các tiêu chuẩn công nghiệp mới. LR3 đã giành được hơn 20 giải thưởng ở Bắc Mỹ, bao gồm giải “Khuynh hướng ô tô thể thao tiện ích của năm”, một kỉ lục cho bất cứ loại xe SUV nào trong năm đầu tiên ra mắt.
 
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
 
Loại xe Land Rover đầu tiên của công ty xe hơi Rover ở Anh được thiết kế bởi anh em nhà Wilks, Spencer và Maurice, được đưa vào sản xuất năm 1948. Hơn 58 năm qua, những dòng xe Land Rover đã phát triển trở thành một thương hiệu của tính mạnh mẽ, lâu bền, tiện nghi và phong cách lịch thiệp.
 
Công ty Land Rover ở Canada là một phần của công ty Aston Martin Jaguar Land Rover có trụ sở chính ở Bramalea, Ontario. Land Rover thiết lập mạng lưới hoạt động ở Canada vào năm 1991 và hiện tại nhập khẩu và phân phối cho các loại xe Range Rover, Range Rover Sport và LR3 được sản xuất bởi Land Rover ở Solihull, Anh. Hoạt động trên toàn cầu của Land Rover thì được nắm quyền bởi công ty Ford Motor có trụ sở ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ.
 
SẢN PHẨM
 
Range Rover, một loại xe tiên tiến của Land Rover, có công suất mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với mã lực 305 HSE hay 400 mã lực mạnh, Range Rover năm 2007 có khả năng vượt mọi địa hình một cách phi thường. Đó là loại xe sang trọng nhất, cải tiến nhất và hoàn thiện nhất của Land Rover.
 
Range Rover Sport là kiểu xe có sự trình diễn và điều khiển tốt nhất mà Land Rover đã từng thiết kế trong các dòng xe của công ty. Được thiết kế bổ sung vào loại xe nổi tiếng Range Rover - Range Rover Sport là một kiểu xe hoàn toàn mới, nhỏ gọn hơn, nhanh hơn và có tính trình diễn cao hơn.Nó kết hợp cả tính năng động hiệu quả với sự cải tiến và tiện nghi nổi bật. Điều này làm cho chiếc xe có khả năng vượt những hành trình dài một cách nhanh chóng và thoải mái cũng như mang lại sự điều khiển sắc sảo và trình diễn đầy thú vị.
 
LR3: Từ khi được giới thiệu trong năm 2005, LR3 có sự trình diễn với công suất cao, những tiêu chuẩn tốt hơn khi chạy trên các con đường gồ ghề và những công nghệ mang tính nghệ thuật đã tạo ra một tiệu chuẩn công nghiệp mới. Bên cạnh động cơ 8 volt, mã lực 300, có dung tích 4,4 lít, LR3 còn có thêm động cơ V6 mới, với dung tích 4 lít.Tất cả các mẫu V6 đều được trang bị nhiều công nghệ dành cho động cơ bốn bánh bao gồm hệ thống đổi mới Terrain Response (Tạm dịch:hệ thống chống mọi địa hình), và bốn hệ thống giảm xóc khí điện.
 
 
NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY
 
Năm 2007, Range Rover đạt được bằng sáng chế về Hệ thống Terrain Response của Land Rover bởi tính trình diễn tuyệt vời cũng như giảm nỗ lực điều khiển xe cho người lái, mang lại sự kết hợp về tính trình diễn và cải tiến tốt nhất mà chưa bao giờ có được ở bất kì loại xe Land Rover nào, điều này làm cho nó trở thành loại xe SUV sang trọng nhất thế giới.
 
Kiểu xe Range Rover Sport hàng đầu sử dụng một động cơ V8 có mã lực mạnh 390 được ứng dụng từ kiểu xe Jguar và đạt tốc độ giới hạn 225km/h. Nó là loại xe chạy nhanh nhất và tốt nhất mà Land Rover từng thiết kế.
 
Land Rover đang giới thiệu hàng loạt những công nghệ cải tiến – được nhiều người biết đến như hệ thống e-Terrain – một hệ thống được thiết kế nhằm giảm sự tiêu thụ nhiên liệu và các khí thải có hại từ ống pô trong khi Land Rover đang muốn cải thiện kích cỡ bề ngang của các kiểu xe SUV.
 
Chúng được thiết kế nhằm mang lại sự cải thiện đáng kể trong việc tiết kiệm nhiên liệu - chiếm tới 1/3 đối với một chiếc xe có kích cỡ và sự trình diễn tương tự. Và trong vài năm tới,nhiều công nghệ sẽ có mặt trong các mẫu sản xuất của Land Rover – tất cả nhưng không bỏ qua tính đa dạng trong mọi địa hình mà đã khẳng định cho tất cả các sản phẩm của Land Rover.
 
LR2: Mẫu xe mới thứ 4 từ Land Rover chỉ trong vòng 4 năm,LR2 đã hòa nhập vào dòng xe ấn tượng như: Range Rover (2002), Land Rover R3(2004), và Range Rover Sport (2005) – Tất cả các kiểu xe này đều phá kỉ lục về bán hàng trên toàn thế giới.
 
Là sản phẩm mang tính đột phá mới, LR2 mang lại sự trình diễn tuyệt vời cũng như khả năng dẫn đầu trong việc vượt mọi địa hình gồ ghề của một chiếc Land Rover. Một thiết kế năng động, một tư thế vững chắc, thời trang và nội thất bên trong rộng rãi cùng với nhiều công nghệ tiên tiến đã hoàn thiện dòng xe LR2. Loại xe hoàn toàn mới LR2 sẽ có mặt trên thị trường bán lẻ vào giữa năm 2007.
 
KHUYẾN THỊ
 
Tháng 6/2006, siêu sao quần vợt nữ Maria Sharapova có mặt ở Luân Đôn để tham dự một bữa tiệc trước thềm giải Wimbledon, cô đã làm người đi đường bất ngờ với kiều xe LR2 hoàn toàn mới. Sharapova là đại sứ chính thức cho Land Rover ở Bắc Mỹ, nơi siêu sao này quảng bá cho các loại xe.
 
Land Rover LR3 đã đảm nhận nhiệm vụ trong bộ phim hành động do hãng Paramount Picture sản xuất – Mission:Impossible 3 (Nhiệm vụ bất khả thi 3) được trình chiếu vào 5/2006.Một trong những cảnh hành động gai góc nhất đó là khi Ethan Hunt có một cuộc trốn thoát ngoạn mục từ kẻ thù với sự giúp đỡ của xe LR3.
 
Land Rover giới thiệu một cái nhìn về công nghệ môi trường tương lai tại hội chợ ô tô quốc tế ở New York năm 2006.Khái niệm “Land-e” (e: environment:môi trường) – trưng bày một số công nghệ thay thế mà Land Rover đang xem xét để áp dụng cho các loại xe của họ trong tương lai gần.
 
Land Rover cũng tận dụng hội chợ New York như là một cơ hội để giới thiệu chi tiết cho sản phẩm của công ty. Go Beyond TV – một trạm truyền hình kết nối Internet đầu tiên trong nghành công nghiệp được giới thiệu bởi một nhà sản xuất ô tô.Go Byond TV sẽ mô tả chi tiết Land Rover – một cảnh phim tinh tế đi cùng với tính phiêu lưu và phong cách sống qua những phụ kiện bên ngoài.
 
Land Rover tại Canada cùng với công ty anh em Jaguar ở Canada là nhà tài trợ phương tiện chính thức cho việc trình diễn nghệ thuật tại trung tâm Four Season, một nhà hát opera mới ở Canada.
 
GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU
 
Land Rover cam kết chuyên tâm vào những thử thách của sự phát triển bền vững và hoạt động như là một công ty có tinh thần trách nhiệm. Công ty luôn đẩy mạnh tính bền vững bằng việc kết hợp và cân bằng những trách nhiệm về kinh tế, môi trường và xã hội qua các hoạt động của công ty.
 
Trách nhiệm về môi trường là một phần quan trọng trong triết lí kinh doanh của Land Rover, bởi vì đó là một trong những giá trị cốt lõi của thương hiệu. Công ty đặt ra các mục tiêu cải thiện và tiến trình giám sát, cũng như mục tiêu là có thể sản xuất ra một loại xe hơi tiết kiệm và sạch với môi trường. Các chính sách xem xét về môi trường thì mở rộng hơn và sản xuất các kiểu xe có thế tái chế trong quá trình sản suất không gây ô nhiễm. Mỗi chiếc Land Rover được thiết kế để có thế tái chế được ít nhất là 85 %.
 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU LAND ROVER

·  Land Rover đã tài trợ phương tiện cho Hội Địa Lí Hoàng Gia hơn 20 năm qua, cộng tác với họ trong những chuyến thám hiểm nghiên cứu thú vị.

·  Land Rover đã cộng tác với Born Free, một tổ chức từ thiện bảo tồn động vật nổi tiếng.  Công ty đã cung cấp các loại xe đến những miền quê, nơi mà tổ chức làm việc để bảo tồn cuộc sống hoang dã ở vùng hẻo lánh.
·  Land Rover cung cấp cho những chuyến thám hiểm của Biosphere (một tổ chức nghiên cứu nhằm bảo vệ các sinh vật và môi trường) với nhiều loại xe được trang bị đấy đủ, cho phép tiếp cận với những vùng xa xôi hẻo lánh.

Các tin khác

JAGUAR

Thành lập năm 1922, hãng xe Sawllow Sidecar, viết tắt là SS, phải đổi tên thành Jaguar bởi trùng với tên của lực lượng phát xít Đức. Trải qua 84 năm, Jaguar vẫn giữ triết lý sản xuất những chiếc xe đẹp nhất, mạnh mẽ, tinh khôn và hoang..